Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

TIN TỨC
Bóng ma học đường KỶ LỤC DOANH THU PHIM VIỆT CHIẾU TẾT

Có lẽ chưa khi nào, một bộ phim Việt chiếu dịp Tết lại có sức hút lớn như bộ phim 3D đầu tiên do Việt Nam sản xuất.

Các con số doanh thu liên tục bị phá vỡ sau mỗi ngày công chiếu. Với kỷ lục 22 tỷ đồng sau 12 ngày công chiếu, đạt bình quân doanh thu trên 1,8 tỷ đồng mỗi ngày thực sự là con số đáng nể của bộ phim 3D Việt đầu tiên.

 

Đạo diễn Lê Bảo Trung chỉ đạo diễn xuất trước khi thu hình bằng máy quay 3D


Bóng ma học đường là bộ phim Tết gây được nhiều sự chú ý nhất của truyền thông và những người làm nghệ thuật. Phim được làm bằng công nghệ 3D hiện đại nhất thế giới hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại, Bóng ma học đường đang làm nên cơn lốc tại các phòng chiếu, dẫn đầu doanh thu phim Việt từ trước tới nay với 300.000 lượt khán giả đến rạp, đạt doanh thu 22 tỷ đồng chỉ sau 12 ngày công chiếu.

 

Khán giả đến rạp thưởng thức phim 3D đầu tiên của Việt Nam và giao lưu với các diễn viên


Trong số các phim Tết nội, ngoại đang chiếu tại rạp, Bóng ma học đường là phim duy nhất thuộc thể loại phim ma đan xen nhiều yếu tố ma quái, rùng rợn, mang đến cho khán giả nhiều điều mới lạ đặc biệt. Sức hút của bộ phim không chỉ bởi các kỹ xảo 3D giúp khán giả xâm nhập vào không gian 3 chiều đặc biệt mà bộ phim còn mang đến nhiều ý nghĩa nhân văn, nhân bản nhất trước những thực tế đáng báo động của xã hội ta thời gian gần đây.
Bóng ma học đường khác với các phim Tết làm để giải trí, cười và quên đi. Đây là bộ phim đề cập đến vấn đề nóng bỏng của đời sống hiện đại, đặc biệt là giới trẻ: nạn bạo lực học đường. Phim kể chuyện ma nhưng xuyên suốt 90 phút lại tái hiện đầy đủ, chân thực và sinh động nhất bức tranh hiện thực có phần nhức nhối tại Việt Nam hiện nay. Đó chính là những vấn nạn, những mảng màu tối của thế giới học đường. Hầu hết các nhân vật tuổi teen đều vướng vào những vấn đề, những nỗi đau: nghiện web, đọc web đen, đánh hội đồng…Với những bạn trẻ yếu thế, họ hoàn toàn cảm thấy nhỏ bé, bất lực, đã có những trường hợp bất lực trước hoàn cảnh.

 

Nhiều bạn trẻ cảm thấy đơn độc khi phải đối mặt với nạn bạo lực học đường


Nhiều bạn trẻ xem phim đều có chung cảm giác xúc động trước khả năng phản ánh hiện thực của bộ phim. Minh Thúy, học sinh trường Lê Quý Đôn (Hà Đông), chia sẻ: “Phim phản ánh rất chân thực những mảng tối ở trường học, có những đoạn em thấy rùng mình bởi đúng y chang nạn đánh hội đồng, lột đồ giữa đường”.
Diệu Hoa (quận 1 - TP.HCM) thì cho biết: “Em muốn coi phim lại lần 2 cùng bố mẹ, đôi khi bố mẹ mải công việc mà ít khi ngồi tâm sự cùng con cái, có rất nhiều điều em muốn tâm sự với bố mẹ về chuyện trường, chuyện lớp. Mà bố mẹ thì chắc chẳng ai muốn rơi vào bi kịch như chú Nam Linh trong phim cả”.

 Sự sẻ chia từ cha mẹ sẽ là động lực giúp con cái vững bước vượt qua nhiều mặc cảm và nỗi đau


Sau ngày công chiếu, có ý kiến cho rằng Bóng ma học đường sẽ thành công hơn nếu bớt yếu tố luận đề. Nhưng nếu xem kỹ sẽ thấy Bóng ma học đường là câu chuyện ma nhưng vẫn mang nhiều yếu tố hài hước, pha hồi hộp gay cấn nhằm đưa khán giả đến những vấn đề hiện thực nóng bỏng hiện tại một cách nhẹ nhàng. Các bạn trẻ xem phim sẽ thấy rằng cuộc sống của chúng ta đáng quý biết bao, chung quanh chúng ta luôn có gia đình, bạn bè yêu thương, sẽ cùng chúng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Phim không chỉ dành cho giới trẻ mà còn dành cho các bậc phụ huynh học sinh muốn hiểu về con cái mình. Cầu nối yêu thương, chia sẻ, quan tâm tới con cái từ những điều giản dị sẽ giúp con cái tránh được những bi kịch tình yêu chớm nở hay giúp con có được sức mạnh để vượt qua những vấn nạn học đường. Đây chính là thông điệp mà các nhà làm phim muốn gửi đến khán giả nhân ngày đầu xuân.
 


 

(theo Bưu điện Việt Nam)